“Tại sao lại thế, tại vì sao lại thế?” – Tài liệu nghe tiếng Nhật siêu dễ thương

Xin chào các bạn!

Hôm nay Poriko sẽ giới thiệu với các bạn tài liệu luyện nghe tiếng Nhật 'siêu đáng yêu'. Thưở nhỏ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng không ít lần băn khoăn 'tại sao trái đất lại quay, tại sao thằn lằn đứt đuôi, tại sao nước lại thành đá được, v.v.' đúng không?

Kì nghỉ hè vừa rồi, NHK đã ra chuyên trang đầu tiên nơi các chuyên gia giải đáp thắc mắc của các bé trên điện thoại, với tên gọi なつやす科学かがく電話でんわ相談そうだん (link ở đây). ( - mùa hè, み - nghỉ/kì nghỉ, - khoa học, - điện thoại, - trao đổi/thảo luận).

Tài liệu luyện nghe tiếng Nhật - NHK

Phần lớn các bé đặt câu hỏi đều là học sinh tiểu học, nên các chuyên gia phải tìm cách giải thích các vấn đề/hiện tượng phức tạp một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Trẻ con có lối suy nghĩ vô cùng ngây thơ, nhưng chưa chắc người lớn chúng ta đã có thể giải thích các câu hỏi của các bé đâu nhé ^^!

Ngoài việc dễ nghe, dễ hiểu, phù hợp với các bạn trình độ từ trung cấp trở lên (các bạn cuối trình độ sơ cấp cũng có thể nghe để thử sức), điểm cộng của tài liệu này là:
  1. Nghe giọng trẻ con rất dễ thương. Thêm vào đó, người lớn khi nói chuyện với trẻ con cũng vậy, cách nói chuyện cũng rất ngộ, đảm bảo khác hẳn với tiếng Nhật mà các bạn hay nghe ở tin tức, hay hội thoại giữa người lớn với nhau.
  2. Cuộc hội thoại tự nhiên, không có kịch bản, và chỉ kéo dài từ 3 - 5 phút. Nên nếu lần đầu nghe chưa hiểu, hay nghe lại vài lần nữa nhé. Đảm bảo càng nghe càng ra.
  3. Giúp củng cố lại từ vựng. Các câu hỏi thuộc rất nhiều chủ đề xoay quanh cuộc sống, nên đây sẽ là cơ hội tốt để ôn tập lại.

P/S: Nếu thấy tài liệu này hữu ích, hãy like, và share giúp Poriko nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top